Hạt chia nên uống như thế nào cho đúng?

Hạt chia với hàm lượng vitamin, khoáng chất cùng lượng chất béo omega-3 và các chất chống oxy hóa vô cùng quý giá đã trở thành loại siêu thực phẩm được nhiều người tin dùng. Khoa học cũng chỉ ra nhiều công dụng đối với sức khỏe từ loại hạt nhỏ bé mà giàu dinh dưỡng này. Nếu bạn chưa từng sử dụng hạt chia thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc hạt chia uống thế nào để tận dụng được tối đa lợi ích của nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Hạt chia uống bao nhiêu là đủ? Sự thực thì hạt chia không phải là thực phẩm chức năng do đó không có chỉ định về liều lượng. Tuy nhiên đối với tất cả các thực phẩm nói chung, ăn gì quá mức cũng không tốt. Chính vì thế khuyến cáo chung là bạn nên dùng mỗi ngày khoảng 20g hạt chia hoặc 3 thìa cà phê hạt chia là tốt nhất. Mặc dù hạt chia không giới hạn đối tượng sử dụng nhưng tùy vào mục đích sử dụng và một vài đối tượng nhất định mà lượng dùng có thể tăng hoặc giảm khác nhau. Trong khi trẻ em chỉ nên dùng 5-10g mỗi ngày thì người bình thường có thể dùng 15-20g, người hoạt động thể dục thể thao nhiều hoặc lao động chân tay nhiều thì có thể dùng 20-25g mỗi ngày.

Hạt Chia South America

Hạt chia nên uống như thế nào? Hạt chia là loại hạt dễ uống, dễ kết hợp với các loại đồ uống và thực phẩm khác. Lý do là bởi hạt chia không có mùi vị đặc trưng nên khi kết hợp với các loại thực phẩm khác thì cũng không làm mất đi hay khắc chế hương vị của chúng. Việc kết hợp uống hạt chia với sinh tố có thể hoàn toàn ngẫu hứng. Một vài người thích dùng hạt chia uống với nước cam, trong khi một số khác lại thích trộn hạt chia cùng sữa chua, sữa tươi, kem, bánh ngọt… Các bà mẹ có thể dùng hạt chia với cháo, súp hoặc trộn salad cũng rất hấp dẫn.

Cũng tùy vào sở thích của mỗi người và cả mục đích sử dụng mà lựa chọn cách uống hạt chia thích hợp. Nếu muốn giảm cân tốt nhất bạn không nên kết hợp dùng hạt chia với các thực phẩm đồ uống giàu độ ngọt và chất béo. Ngâm hạt chia từ 5-10 phút trong nước cho hạt trương nở hết cỡ là cách dùng hạt chia tốt nhất. Nếu không dùng hết bạn có thể cất trữ trong tủ lạnh để dùng dân. Nếu sử dụng hạt chia trực tiếp thì nên uống nhiều nước sau khi ăn hạt chia.

Hạt chia uống thế nào vào các thời điểm trong ngày là tốt nhất? Hạt chia an toàn với sức khỏe nên có thể sử dụng vào bất kể thời điểm nào kể cả trước và sau bữa ăn. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng hạt chia mà có chút khác biệt giữa thời điểm dùng hạt chia. Với người muốn giảm cân thì nên uống hạt chia trước bữa ăn để tạo cảm giác no bụng từ đó giảm cảm giác thèm ăn trong bữa chính. Nếu là trẻ em cần bổ sung dưỡng chất từ hạt chia thì nên dùng hạt chia sau bữa ăn. Người muốn tăng cường sinh lực sau các hoạt động thể chất thì có thể dùng hạt chia trong bữa phụ hoặc trong giờ giải lao.

Mua hạt chia Úc – Mỹ tại: Thaomocxanh.com

Share