Quả óc chó và mật ong chính là bí quyết chăm sóc sức khỏe

Rối loạn chức năng tuyến giáp là bệnh lý có tỷ lệ mắc rất cao trong số các bệnh liên quan đến nội tiết. Tuy nhiên, quá trình điều trị và chăm sóc sức khỏe ở những bệnh nhân này gặp phải rất nhiều khó khăn do không có phương pháp điều trị triệt để. Quả óc chó ngâm mật ong có tác dụng chữa rối loạn tuyến giáp là một báo cáo mới được công bố gần đây nhưng đã chiếm được sự quan tâm của dư luận. Cùng nhau tìm hiểu thêm về nội dung này trong bài viết dưới đây.

Quả Óc Chó 500gram

Tác dụng của quả óc chó và mật ong

Quả óc chó là một loại thực phẩm đã được biết đến từ lâu nhờ tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng và điều trị các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, vai trò của quả óc chó đã được nâng lên khi nó kết hợp cùng với mật ong. Có lẽ nhiều người đã biết, mật ong chứa lượng lớn các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Vì vậy, mà nhiều người đã sử dụng nó để điều trị một số bệnh như ho hen, dạ dày và cả làm đẹp. Dùng một mình đã tốt là thế nhưng khi kết hợp với quả óc chó, mật ong đã tạo nên tác dụng mới và quan trọng hơn. Chữa rối loạn chức năng tuyến giáp chính là tác dụng đặc biệt của cả hai nguyên liệu này. Với các thành phần dưỡng chất, quả óc chó kết hợp với mật ong đã giúp cơ thể điều hòa hoạt động của tuyến giáp, giúp ổn định lại lượng hoocmon trong cơ thể. Nhờ thế, mà tình trạng bệnh cũng được giữ ở mức ổn định hơn.

Cách ngâm quả óc chó với mật ong

Mặc dù, có tác dụng tốt là thế nhưng cách ngâm quả óc chó với mật ong cũng rất đơn giản, dễ làm. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch quả óc chó rồi để khô. Dùng dao khía vào từng hạt óc chó để mật ong có thể ngấm vào sâu hơn và cho vào lọ thủy tinh. Đây là bước yêu cầu sự tỉ mỉ và kiên trì. Vì nếu bạn không khía quả óc chó thì khi ngâm mật ong không thể ngấm vào sâu được và tác dụng của nó cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. Đổ mật ong từ từ vào lọ cho đến khi ngập hết quả óc chó, để lọ mở năp và phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 40 ngày. Đến lúc này, bạn có thể lọc lấy phần nước và cho vào tủ lạnh bảo quản và sử dụng dần. Dùng 2 muỗng 1 ngày vào buổi sáng khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ thì tuyến giáp của bạn sẽ rất khỏe mạnh.

Quả óc chó và mật ong chính là bí quyết chăm sóc sức khỏe tuyến giáp cực kỳ tốt mà bạn nên sử dụng cho gia đình của mình. Những lợi ích mà hai loại thực phẩm này mang lại sẽ giúp gia đình bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Link nguồn: http://thaomocxanh.com/qua-oc-cho-my-mua-o-dau-ban-chinh-hang-tai-viet-nam.html

Share